BĐS Đắk Nông 2022: Tăng giá nhờ phát triển du lịch & quy hoạch hạ tầng

0

Hiện tại, tỉnh Đăk Nông đang tập trung phát triển hạ tầng, tăng cường quảng bá du lịch, thu hút đầu tư, từ đó thúc đẩy kinh tế – xã hội kéo theo là sự phát triển của thị trường bất động sản Đắk Nông.

Giá nhà đất Đắk Nông tiếp tục tăng khoảng 10 – 15% đối với vùng ven, còn vùng trung tâm tăng khoảng 18 – 20% so với năm 2021.

Phát triển du lịch tạo sức bật cho bất động sản Đắk Nông

Nằm ở cửa ngõ phía Nam của Tây Nguyên, Đắk Nông có nhiều lợi thế về tài nguyên du lịch. Vị trí địa lý, môi trường, sinh thái và con người Đắk Nông là một tập hợp hàm chứa các yếu tố văn hóa phong phú, đa dạng, nhiều màu sắc hấp dẫn cần được khám phá. Đắk Nông có núi đồi xen lẫn những cánh rừng bạt ngàn, nối trải dài những trang trại cà phê, hồ tiêu và cả những cánh đồng nguyên sơ đẹp mắt. Đắk Nông là một điểm đến du lịch, rất hấp dẫn cần được trải nghiệm, khám phá không thể bỏ qua của khu vực Tây Nguyên – Nam Trung Bộ.

Hồ Tà Đùng được ví như Vịnh Hạ Long ở Tây Nguyên
Hồ Tà Đùng được ví như Vịnh Hạ Long ở Tây Nguyên

Một trong những địa điểm du lịch đặc sắc tại Đắk Nông là hồ Tà Đùng. Nơi đây được ví như “Vịnh Hạ Long trên cao nguyên” với diện tích gần 5.000ha mặt nước và hơn 40 hòn đảo, bán đảo lớn nhỏ tạo nên cảnh quan thiên nhiên vô cùng độc đáo, nhất là giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, quyến rũ. Trong ba năm gần đây, Đắk Nông chú trọng đẩy mạnh kêu gọi các nhà đầu tư phát triển Tà Đùng… Tà Đùng có quỹ đất, được quy hoạch, định hướng phát triển phù hợp đầu tư khai thác các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp. Nhiều nhà đầu tư lớn đang bắt đầu đặt chân tới Đắk Nông. Các tập đoàn lớn Novaland, Sun Group và FLC đã hoàn thiện phần khảo sát và phác thảo quy hoạch.

Trước thông tin các dự án lớn về du lịch đang được đầu tư, giá đất khu vực ven hồ Tà Đùng, huyện Đắk Glong cũng tăng chóng mặt. Có những lô đất nông nghiệp được đẩy lên hàng tỉ đồng, thậm chí hàng chục tỷ đồng/ha.

Đọc thêm: Không hẹn mà gặp: Các tập đoàn lớn “chơi tới bến” hàng tỷ USD vào Đắk Nông đón đầu cao tốc

Cú hích tăng giá đất Đắk Nông nhờ quy hoạch hạ tầng đồng bộ

Mới đây, Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết về phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Nghị quyết nhấn mạnh tới việc ưu tiên phát triển các dự án kết nối hạ tầng giao thông phù hợp với quy hoạch, có tính kết nối, lan tỏa, đồng thời tăng cường xúc tiến quảng bá du lịch để thu hút các ông lớn đầu tư vào các khu du lịch.

Đắk Nông chú trọng, đẩy nhanh quy hoạch hạ tầng đồng bộ

Trọng tâm là kết nối với các khu sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và du lịch trọng điểm của tỉnh. Tỉnh huy động tối đa nguồn lực, ưu tiên các dự án đầu tư theo hình thức PPP để kết nối hạ tầng giao thông. Cụ thể như:

  • Giai đoạn 2021 – 2025, đầu tư đoạn Gia Nghĩa – Chơn Thành dài khoảng 140km. Chủ trương lập Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Đắk Nông – Chơn Thành (Bình Phước) nối với tuyến đường sắt xuyên Á xuống cảng Thị Vải (tuyến Đăk Nông – Chơn Thành – Dĩ An – Lộc Ninh đến cảng Thị Vải) 
  • Đẩy nhanh tiến độ dự án nâng cấp tỉnh lộ 3. Đây được xem là tuyến đường huyết mạch, kết nối huyện Đắk Mil với huyện Krông Nô, đi qua địa bàn các xã Đắk Sắk, Đức Minh, Long Sơn (Đắk Mil) và Nam Xuân, Đắk Sôr (Krông Nô). 

Khi hoàn thiện, tuyến đường giao thông trọng điểm sẽ gia tăng tính kết nối giữa Đăk Nông với các tỉnh thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tạo động lực phát triển cho ngành nông nghiệp, thương mại, du lịch lẫn bất động sản tại địa phương.

Chính sự phát triển du lịch, quy hoạch hạ tầng cùng sự ra đời của các dự án bất động sản cao cấp đã mang đến cho thị trường nhà đất Đắk Nông nguồn cung dồi dào. Nó là điều kiện để thị trường bất động sản Đắk Nông có sự cất cánh trong tương lai.

Trong năm 2022, thị trường mua bán đất Đắk Nông sẽ còn tiếp tục rộng mở để chào đón các nhà đầu tư, tập đoàn và các ông lớn góp mặt để phát triển.  Để tìm hiểu thông tin thị trường khu vực tỉnh Đắk Nông nhanh và chính xác nhất, các bạn có thể theo dõi thường xuyên blog Đất Đắk Nôngdat.daknong.vn

Đọc thêm: Sớm triển khai tuyến cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành kết nối Tây Nguyên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây