Đắk Nông: Chi 300 tỉ đồng để nâng cấp tuyến đường kết nối Đắk Mil vs Krông Nô hư hỏng nặng

0

Thời gian gần đây, tuyến giao thông huyết mạch của huyện Đắk Milhuyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) đã xuống cấp nghiêm trọng, gây nhiều khó khăn cho người dân khi tham gia giao thông. Trước thực trạng trên, Trung ương bố trí 300 tỉ đồng để nâng cấp tuyến đường này.

Thông tin cập nhật trên báo Thanh Niên cho hay, tuyến đường tỉnh lộ 3 là tuyến giao thông quan trọng kết nối QL. 28 với QL. 14 có chiều dài 31,2 km. Điểm đầu từ Km2+927, giao với đường Lê Duẩn tại ngã ba xã Đức Minh (H.Đắk Mil), điểm cuối tại Km34+100, nối tiếp với đường Hùng Vương thuộc TT.Đắk Mâm (H.Krông Nô). Đây là tuyến giao thông huyết mạch của 2 huyện Đắk Mil và Krông Nô, mỗi ngày có hàng ngàn phương tiện lưu thông trên tuyến đường này.

Nhiều đoạn trên tuyến tỉnh lộ 3 đã xuống cấp nghiêm trọng

Tuy nhiên, do đã được đưa vào sử dụng từ lâu, cùng với việc nhiều phương tiện qua lại mỗi ngày, trong đó có cả xe trọng tải lớn nên tuyến đường này đã xuống cấp nghiêm trọng. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của hàng ngàn người dân qua lại mỗi ngày trên tuyến đường này.

tỉnh lộ 3 đắk nông
Xe trọng tải lớn thường xuyên lưu thông trên tuyến đường nhỏ gây lo sợ cho người dân khi tham gia giao thông

Theo ghi nhận của phóng viên báo Thanh Niên, hiện nay, mặt đường tỉnh lộ 3 rất xấu, chỉ đi vài km đã có cả trăm ổ gà, thậm chí có những hố to, sâu hoắm, không khác gì bẫy người đi đường những khi trời mưa. Một số người dân thường xuyên qua lại tuyến đường này cho hay, thời gian qua có rất nhiều trường hợp tai nạn ở tuyến đường này.

Nguyên nhân chủ yếu do va phải những ổ gà nằm ngay giữa đường, trường hợp ngã nhẹ thì xây xát tay chân, những trường hợp ngã nặng thì gãy tay, chân. Không chỉ bức xúc vì đường xuống cấp nghiêm trọng, người dân còn phản ánh về tình trạng xe trọng tải lớn thường xuyên xuất hiện trên đoạn đường. Những lúc 2 xe tải tránh hoặc vượt nhau là ép cả người đi xe máy vào lề, rất nguy hiểm.

Tuyến đường hư hỏng nặng

Theo Sở GTVT tỉnh Đắk Nông, trước tình trạng tuyến Tỉnh lộ 3 hư hỏng nặng, đầu năm 2022, Trung ương đã đồng ý bố trí 300 tỉ đồng từ nguồn vốn đầu tư trung hạn, giai đoạn 2021 – 2025 để đầu tư nâng cấp tuyến đường này. Tuyến đường được đầu tư theo tiêu chuẩn đường cấp 4 miền núi. Bề rộng nền đường 7,5 m; trong đó, mặt đường 5,5 m và lề đường mỗi bên 1m. Mặt đường được thảm bê tông nhựa và bê tông xi măng.

Nguồn: https://thanhnien.vn/dak-nong-chi-300-ti-dong-de-nang-cap-tuyen-duong-hu-hong-nang-post1479135.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây