Đắk Nông: huyện Đắk Glong cấp sai 65 sổ đỏ nhiều năm, nay ra thông báo thu hồi

0

Huyện Đắk Glong (Đắk Nông) ra thông báo thu hồi 65 sổ đỏ cấp sai từ nhiều năm trước cho người dân ở xã Đắk Som. Trong số này, nhiều người đã canh tác ổn định trên diện tích được cấp sổ từ năm 2013 đến nay.

Đọc thêm: “Thủ phủ” phân lô bán nền Tây Nguyên được tách thửa trở lại với điều kiện phải lập dự án – có trường hợp ngoại lệ

Ngày 22.7, UBND xã Đắk Som (huyện Đắk Glong, Đắk Nông) cho biết đang thực hiện tuyên truyền vận động hàng chục hộ dân bị cấp sai sổ đỏ đến UBND xã để nộp lại sổ.

Theo đó, từ nhiều năm trước, UBND huyện Đắk Glong đã cấp sai sổ đỏ cho hàng chục hộ dân. Qua rà soát, huyện phát hiện tổng cộng 65 sổ bị cấp sai.

sai phạm đất đai ở đắk glong đắk nông
Trên phần đất cấp sai sổ, người dân đã xây nhà kiên cố để ở. Nguồn: Thanh Niên

Đến tháng 6.2022, UBND huyện Đắk Glong ra thông báo về việc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp không đúng quy định về đất đai.

Theo đó, UBND huyện Đắk Glong thông báo thu hồi 65 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất do UBND huyện Đắk Glong cấp cho các hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất tại xã Đắk Som.

Lý do thu hồi được UBND huyện Đắk Glong đưa ra là các thửa đất đã cấp giấy chứng nhận không đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận sử dụng đất. Cụ thể, những thửa đất đã được cấp giấy trên thuộc đất của Viện Khoa học lâm nghiệp lâm sinh Lâm Đồng, hoặc thuộc quy hoạch 3 loại rừng.

Qua tìm hiểu, hầu hết các diện tích đất bị cấp sổ sai, người dân đã trồng cây công nghiệp từ rất lâu, có những hộ trồng trước năm 2008. Trong số này có rất nhiều sổ đỏ người dân đã thế chấp ở ngân hàng và một số khác đã chuyển nhượng cho nhiều người khác.

ĐỌc thêm: Tạm dừng bán khu nhà ở xã hội duy nhất của tỉnh Đắk Nông

Nguồn: https://thanhnien.vn/dak-nong-h-dak-glong-cap-sai-65-so-do-nhieu-nam-nay-ra-thong-bao-thu-hoi-post1480859.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây