Tỉnh Đắk Nông kêu gọi đầu gần 68.000 tỉ đồng cho 22 dự án

0

Ngày 1.5, thông tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho biết đã ban hành danh mục các dự án kêu gọi, thu hút đầu tư năm 2022 với 22 dự án, tổng vốn kêu gọi đầu tư gần 68.000 tỉ đồng.

22 dự án được kêu gọi, thu hút đầu tư tại tỉnh Đắk Nông thuộc lĩnh vực xã hội hóa: lĩnh vực nông nghiệp, lĩnh vực sản xuất công nghiệp, hạ tầng khu, cụm công nghiệp… Trong đó, lĩnh vực thương mại, du lịch, hạ tầng đô thị chiếm nhiều nhất với tổng cộng 14 dự án.

tp gia nghĩa đắk nông
Tại TP.Gia Nghĩa có 9 dự án được kêu gọi đầu tư năm 2022

Trong số các dự án được kêu gọi đầu tư, có một số dự án khu đô thị với số vốn lớn như Khu đô thị Lửa và Nước Đắk Rtik, diện tích hơn 752 ha có tổng vốn hơn 53.000 tỉ đồng; Khu đô thị Thung lũng xanh Nghĩa Phú có tổng vốn hơn 1.600 tỉ đồng; Khu đô thị cửa ngõ Nghĩa Phú với hơn 8.600 tỉ đồng; Khu du lịch sinh thái thác Liêng Nung tổng vốn dự kiến hơn 700 tỉ đồng.

Ngoài các dự án tại TP.Gia Nghĩa, các dự án lớn tại các huyện cũng được kêu gọi thu hút đầu tư. Đơn cử, tại huyện Cư Jút (Đắk Nông) kêu gọi đầu tư hai dự án là Khu du lịch sinh thái Hồ Trúc, tổng vốn đầu tư dự kiến là 500 tỉ đồng; Dự án Khu đô thị trung tâm thị trấn Ea T’ling, tổng vốn đầu tư hơn 750 tỉ đồng.

UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu, các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ phải hoàn thiện cơ sở pháp lý của các dự án còn thiếu thông tin trước ngày 30.6.2022 và gửi về Sở KH-ĐT để tổng hợp.

Vừa qua, có rất nhiều doanh nghiệp lớn đến Đắk Nông khảo sát đầu tư dự án, trong đó có Tập đoàn Hoà Phát. Tập đoàn này đã đề xuất đầu tư cụm dự án Alumin (công suất 2 triệu tấn Alumin/năm) và nhà máy tuyển quặng công suất 5 triệu tấn/năm. Địa điểm xây dựng nhà máy tuyển thuộc địa phận xã Đắk D’rung, Nâm N’Jang và Trường Xuân, H.Đắk Song. Dự án điện phân nhôm, công suất 0,5 triệu tấn/năm và dự án nhà máy điện gió Hòa Phát công suất 1.500 MW, xây dựng tại H.Đắk Song và H.Tuy Đức. Tổng kinh phí đầu tư của tổ hợp các dự án trên là hơn 4,3 tỉ USD.

Đọc thêm: Không hẹn mà gặp: Các tập đoàn lớn “chơi tới bến” hàng tỷ USD vào Đắk Nông đón đầu cao tốc

Nguồn: https://thanhnien.vn/tinh-dak-nong-keu-goi-dau-gan-68-000-ti-dong-cho-22-du-an-post1454355.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây