Kinh nghiệm đầu tư BĐS: Có “đất vàng” sau 20 năm mua nhà ngoại ô hẻo lánh Tây Nguyên

1

Thấy vợ chồng tôi vay nợ mua hai mảnh đất ở vùng ngoại ô hẻo lánh ở một thị xã trên Tây Nguyên để làm nhà, nhiều người bảo điên rồ.

kinh nghiệm đầu tư đất vùng ven tây nguyên
Hình minh họa

Em BÌNH Nhà Đất Tây Nguyên – một thành viên của Blog Đất Đắk Nông xin đăng lại bài chia sẻ của bạn LuongKT về việc mua 2 lô đất vùng ngoại ô của một thị xã trên Tây Nguyên và nay biến thành “đất vàng” như thế nào, đăng trên VnExpress.

Năm 2002, vợ chồng tôi lên Tây Nguyên lập nghiệp. Chồng làm việc trong một cơ quan nhà nước ở huyện, còn tôi làm tư nhân ở thị xã. Khi đó, vợ chồng tôi ở nhà thuê trong vòng sáu tháng.

Sau một thời gian ở trọ, chúng tôi quyết định mua một lô đất vùng ngoại ô, phù hợp túi tiền của mình. Nhiều người bảo chúng tôi “hai vợ chồng chưa con cái gì, sao không vay mượn mua nhà trung tâm”. Nhưng tôi nghĩ rằng mua rồi lấy gì lo cho con sau khi sinh?

Sau đó, tôi mượn thêm tiền của bạn bè, người thân, xây một căn nhà nhỏ, vừa đủ cho hai vợ chồng sinh sống. Chỉ một năm sau, tôi trả hết nợ xây nhà trước đó. Người thân ở quê lên thăm, thấy hoàn cảnh sống của vợ chồng tôi, đều khóc vì nhà tôi ở vùng xa xôi hẻo lánh, cả khu chỉ có bốn cái nhà nằm cách xa nhau.

Năm 2009, thị xã tôi ở được lên thành phố, khu tôi sống cũng được nhiều người biết đến hơn. Năm đó, tôi xin vào làm nhà nước. Cùng lúc, tôi vay trừ lương để mua lô đất đối diện nhà, rộng 10 mét ngang, với giá hơi cao so với thời điểm đó. Ai cũng bảo tôi bị điên vì khi đó khu vực này vẫn chỉ hơn 100 ngôi nhà mà thôi.

Sau ba năm, tôi trả hết nợ. Đến nay, vợ chồng tôi đã xây nhà để ở bên lô đất mới mua, còn nhà cũ cho thuê lại lấy tiền hàng tháng. Thời thế thay đổi, khu đất của tôi nay đã là “đất vàng”, nhiều người giàu có cũng tranh nhau tới mua. Thành phố mở rộng nên khu tôi sống nay cũng trở thành trung tâm sầm uất.

Giờ đây, ai cũng nói vợ chồng tôi có cặp mắt nhìn xa. Nhưng thực chất, khi đó chúng tôi tôi chỉ tìm mua trong khả năng mình có, không dám bon chen mua ở trung tâm. Chia sẻ chút kinh nghiệm thành công của bản thân, tôi hy vọng sẽ tiếp thêm sự tự tin cho các bạn trẻ trong việc sớm tìm được nơi “an cư lạc nghiệp”.

Nguồn: https://vnexpress.net/co-dat-vang-sau-20-nam-mua-nha-ngoai-o-heo-lanh-4465006.html

Trên đây là chia sẻ từ bạn LuongKT, đọc xong các anh chị em có thể nghĩ là họ ăn may là chính. Em Bình cũng nghĩ vậy thôi à. Cơ mà, đọc xong bài viết chia sẻ kinh nghiệm mua nhà đất này, Bình có vài bài học rút ra như sau:

  • Không nhiều tiền thì mua ngoại ô Saigon, HN – rồi cũng lên quận lên thành phố trực thuộc thành phố thôi (huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ của SG, huyện Gia Lâ, huyện Đông Anh, huyện Hoài Đức của HN đó bạn)
  • Ít tiền hơn thì mua ngoại ô của thành phố, thị xã thuộc tỉnh – rồi cũng lên phường lên thành phố thôi
  • Ít tiền hơn nữa thì mua đất ven mấy thị trấn giàu giàu, rồi cả huyện đó cũng lên Thị xã thì đất ven đó cũng lại thành một phường trung tâm thôi (các xã mới lên phường của Thị xã Từ Sơn & đây cũng vừa lên thành Thành phố Từ Sơn – tỉnh Bắc Ninh; các xã ven thị trấn của huyện Chư Sê – Gia Lai, huyện Đắk Mil & huyện Đắk R’lấp của Đắk Nông – mấy huyện này cũng sắp lên Thị xã đó ạ)
  • Tất nhiên, nhớ check kỹ bản đồ quy hoạch & xem đường xá kết nối tốt không, hạ tầng tốt không nữa nha

Đây là quan điểm cá nhân của em thôi nha, ace tìm hiểu thêm thông tin trước khi đưa ra quyết định đầu tư ạ.

Đọc thêm các bài chia sẻ kinh nghiệm đầu tư bất động sản khác:

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây