Tạm dừng bán khu nhà ở xã hội duy nhất của tỉnh Đắk Nông

0

Dự án nhà ở xã hội duy nhất của tỉnh Đắk Nông liên tục gia hạn. Đến nay nhiều hạng mục thiết yếu vẫn chưa hoàn thành nhưng chủ đầu tư lại ký hợp đồng đặt chỗ để huy động vốn.

Đọc thêm: Lao động thu nhập thấp ở Đắk Nông chỉ dám “đứng nhìn” nhà ở xã hội

Ngày 13/7, thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Đắk Nông cho biết đã có văn bản đề nghị chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội tại phường Nghĩa Tân, TP Gia Nghĩa tạm dừng giao dịch mua bán để hoàn thiện hồ sơ pháp lý và xử lý những bất cập trong quá trình triển khai.

Sở Xây dựng khẳng định chủ đầu tư chỉ được thực hiện việc giao dịch mua bán nhà khi hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan.

dự án nhà ở xã hội của tỉnh Đắk Nông
Hiện tại, hầu hết căn nhà tại dự án nhà ở xã hội của tỉnh Đắk Nông đã có chủ.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh, dù chưa hoàn thành, đưa vào sử dụng nhưng dự án nhà ở xã hội duy nhất của tỉnh Đắk Nông liên tục ở trong tình trạng “sốt” nhà.

Nhiều người lao động cho rằng, họ khó mua được nhà vì đã không còn “suất” hoặc một số căn nhà được rao bán với giá rất cao, vượt khả năng tài chính.

Một số căn nhà tại dự án nhà ở xã hội đang được rao bán trên các trang mạng xã hội với giá khoảng 1,1-1,6 tỷ đồng/ căn. 

Tình trạng “sốt” hàng tại dự án nhà ở xã hội được cho là do khu vực này nằm ngay khu hành chính của tỉnh Đắk Nông, thuận lợi đường sá. Riêng những căn nhà có “view” hồ, mặt tiền lớn, có chỗ để xe ô tô, được nhiều người săn đón.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Đắk Nông, các căn nhà tại dự án nhà ở xã hội tỉnh Đắk Nông được phê duyệt giá khoảng 8 triệu đồng/m2, chủ đầu tư không được bán với giá cao hơn giá được phê duyệt.

Trước những bất cập và tình trạng rao bán nhà ở xã hội tràn lan, trong khi người có nhu cầu lại khó tiếp cận để mua được nhà, mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Đắk Nông gửi văn bản tới chủ đầu tư, yêu cầu khẩn trương thực hiện việc đấu nối hệ thống cấp nước sinh hoạt để cung cấp cho người dân và thực hiện việc bán nhà ở xã hội theo đúng trình tự và đối tượng được quy định.

Dự án nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp của tỉnh Đắk Nông.

Năm 2017, UBND tỉnh Đắk Nông phê duyệt Dự án nhà ở xã hội có tổng diện tích hơn 17.000m2 tại khu Sùng Đức, phường Nghĩa Tân, TP Gia Nghĩa. Dự án sẽ có khoảng hơn 100 căn nhà với diện tích từ 70-160 m2/căn, dành cho người có thu nhập thấp, công nhân, viên chức, cán bộ, gia đình chính sách… chưa có nhà ở.

Tiến độ thực hiện và hoàn thành đưa vào sử dụng trong thời gian 2017-2019. Sau đó, dự án được UBND tỉnh Đắk Nông cho gia hạn tiến độ thực hiện từ quý III/2018 đến quý IV/2021. Tuy nhiên, đến nay, dự án đã hết thời hạn nhưng chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện xong.

Nguồn: https://dantri.com.vn/an-sinh/tam-dung-ban-khu-nha-o-xa-hoi-duy-nhat-cua-tinh-dak-nong-20220713080451822.htm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây