Dù không phải là tâm điểm nhưng Đắk Nông vẫn hút khách du lịch nhờ “gây thương nhớ”

0

Tỉnh Đắk Nông không phải là một trung tâm du lịch, thế nhưng, những tháng đầu năm 2022, các điểm tham quan, nghỉ dưỡng ở đây đã hút được hàng chục nghìn du khách đến thăm quan.

Để tạo ra sự đột phá này, tỉnh Đắk Nông đã làm du lịch bằng việc gây dựng sự thiện cảm, tạo sự thương nhớ cho du khách. 

Dù không phải là tâm điểm nhưng Đắk Nông vẫn hút khách du lịch nhờ “gây thương nhớ”
Nhiều điểm thăm quan du lịch ở Đắk Nông đã tạo được sự thiện cảm, gây được thương nhớ đối với du khách bốn phương. Ảnh: Phan Tuấn

Những ngày này, khu du lịch sinh thái Phước Sơn, ở xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp đang tích cực trang trí, trồng mới nhiều loại hoa, cây kiểng… Việc này nhằm “làm mới” khu du lịch so với dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương vừa mới trải qua cách đây hơn 2 tuần. 

Tiếp xúc với PV, ông Nguyễn Trung Thành, chủ khu du lịch sinh thái Phước Sơn cho biết, 5 năm qua, đơn vị đã “rót” hơn 150 tỉ đồng để biến một vùng đất hoang sơ ở xã Đắk Wer trở thành khu du lịch sinh thái có quy mô rộng hơn 10ha. Từ khi xác định lấn sân vào lĩnh vực du lịch, đơn vị xác định muốn thành công lâu dài thì phải gây được thiện cảm, sự thương nhớ của du khách. 

Theo ông Thành, để làm được điều này, qua mỗi đợt đón khách, đơn vị lại tiếp tục đầu tư tiền của, chỉnh trang lại diện mạo để hút các đợt du khách tiếp theo đến thăm quan, sử dụng dịch vụ.

“Chúng tôi đặt ra chỉ tiêu mỗi một lần du khách đến đây thăm quan, sử dụng dịch vụ thì sẽ cảm nhận được nhiều điều mới lạ, không bị rập khuôn, nhàm chán. Làm du lịch bên cạnh việc xây dựng mức giá phải chăng, chất lượng dịch vụ thật tốt thì người kinh doanh phải luôn niềm nở tiếp đón du khách, phục vụ chân tình bằng cả trái tim thì mới gây được thiện cảm, hút được du khách” – ông Thành khẳng định.

Cũng nhờ sự đổi mới, luôn xem khách hàng là “thượng đế” nên trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, khu du lịch sinh thái Phước Sơn đã đón được hơn 10.000 lượt khách đến thăm quan, sử dụng các dịch vụ câu cá, ăn uống, giải trí… Và mới nhất, trong dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương con số du khách đến thăm quan, sử dụng dịch vụ cũng rất ấn tượng, có hơn 3.000 lượt người. 

Trên quy mô toàn tỉnh, Đắk Nông cũng đang tập trung nhân lực, vật lực để xây dựng hình ảnh thân thiện, phát triển du lịch bền vững.

Trước mắt, để chuẩn bị tốt cho dịp nghỉ lễ 30.4-1.5, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông đã có văn bản gửi các cơ sở du lịch, nhất là dịch vụ lưu trú, nhà nghỉ, khách sạn chuẩn bị phòng ốc sạch đẹp, sẵn sàng đón khách.

Theo ông Lê Ngọc Quang – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông, địa phương chưa phải là điểm du lịch lớn hút khách của các nước, song thời gian qua, lượng khách đến đây ngày một tăng lên đáng kể. Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán 2022, Đắk Nông đón hơn 70.000 lượt khách, tăng gần 430% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tín hiệu vui cho du lịch tỉnh Đắk Nông.

“Trong quá trình kinh doanh, các cơ sở cần tuân thủ đúng quy định về niêm yết, công khai giá cả các mặt hàng một cách phải chăng. Đặc biệt, khi khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng phải luôn trân trọng, niềm nở, yêu mến và hỗ trợ du khách bằng cả tấm lòng” – ông Quang cho biết. 

Nguồn: https://laodong.vn/van-hoa/dak-nong-hut-khach-du-lich-nho-gay-duoc-thien-cam-thuong-nho-1038224.ldo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây