Đề xuất ý tưởng quy hoạch khu du lịch 23.500 ha ở hồ Tà Đùng – Đắk Nông

0

Đắk Nông: Liên danh Tập đoàn Novaland và Công ty Đất Tâm đã có buổi báo cáo ý tưởng quy hoạch khu vực huyện Đắk Glong và Vườn quốc gia Tà Đùng, ngày 13/1.

Buổi báo cáo ý tưởng quy hoạch diễn ra tại UBND tỉnh Đắk Nông, với sự tham gia của ông Hồ Văn Mười – Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, các đại diện của sở ban ngành tỉnh cùng đại diện của liên danh Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) và Công ty cổ phần Đầu tư Đất Tâm.

Qua quá trình nghiên cứu và tìm hiểu thế mạnh, tiềm năng phát triển du lịch, khu đô thị sinh thái và các ngành dịch vụ khác tại tỉnh Đắk Nông tại các khu vực Công viên địa chất toàn cầu, Vườn quốc gia Tà Đùng, liên danh đã trình bày ý tưởng về một dự án khu du lịch quy mô lớn, tạo nhiều sản phẩm vui chơi giải trí cộng đồng, du lịch trải nghiệm, thể thao, mạo hiểm; du lịch sinh thái, tâm linh…

Dự án có quy mô khoảng 23.500 ha với 7 phân khu với các tiện ích cùng chuỗi lưu trú theo khái niệm cân bằng: động và tĩnh. Dự án được lấy cảm hứng từ hình ảnh châu Âu trên cao nguyên, dựa trên tự nhiên và văn hóa của khu vực hướng đến phát triển bền vững.

Đại diện liên danh nhấn mạnh, đây sẽ là một trong những dự án trọng điểm với cụm sân golf độc đáo trên núi cùng những trải nghiệm nguyên sơ, ấn tượng, mới mẻ.

“Chúng tôi tin tưởng rằng vị trí địa lý chiến lược và các tiềm năng thiên nhiên của Đắk Nông sẽ là tiền đề cơ bản và quan trọng để Đắk Nông trở thành một mắt xích quan trọng trong khu vực, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tỉnh nhà trong tương lai gần, trở thành trung tâm phát triển kinh tế năng động của khu vực Tây Nguyên”, đại diện liên danh phát biểu tại buổi báo cáo.

quy hoach ho ta dung dak nong
Tổng thể mặt bằng khu vực quy hoạch Liên danh Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova và Công ty cổ phần Đầu tư Đất Tâm đề xuất trong buổi báo cáo. Ảnh: Novaland

Liên danh cũng chia sẻ mong muốn cùng với tỉnh Đắk Nông tiếp tục nghiên cứu đầu tư phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng kết nối liên vùng, phát triển kinh tế du lịch, qua đó đóng góp cho ngân sách nhà nước, tạo công ăn việc làm cho người lao động và nâng cao mức sống của cộng đồng.

“Dự án sẽ là động lực phát triển của ngành du lịch của Tà Đùng nói riêng và tỉnh Đắk Nông nói chung, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người dân địa phương. Ý tưởng xuyên suốt đề án là dự án sẽ quảng bá cho tiềm năng du lịch phong phú của Tà Đùng, khai thác tối đa vẻ đẹp cảnh quan nơi đây mà vẫn có thể giữ gìn, phát huy nét đẹp của văn hóa bản địa”, đại diện liên danh chia sẻ thêm.

Liên danh Tập đoàn Novaland và Công ty Đất Tâm báo cáo ý tưởng quy hoạch khu vực huyện Đắk Glong và vườn quốc gia Tà Đùng ngày 13/1. Ảnh: Novaland

Đơn vị này cho biết sẽ tiếp tục hoàn thiện đồ án, đảm bảo trình tự đầu tư theo luật định, cam kết đồng hành cùng tỉnh Đắk Nông trong thời gian tới, góp phần đưa Đắk Nông trở thành một điểm đến mới hấp dẫn, độc đáo… trên bản đồ du lịch, đầu tư của cả nước và quốc tế.

Tà Đùng là một trong những địa điểm du lịch đặc sắc tại Đắk Nông. Nơi đây được ví như “Vịnh Hạ Long trên cao nguyên” với diện tích gần 5.000 ha mặt nước và hơn 40 hòn đảo, bán đảo lớn nhỏ tạo nên cảnh quan thiên nhiên độc đáo, nhất là giữ được vẻ đẹp nguyên sơ. Sở hữu hệ sinh thái phong phú với nhiều rừng, hồ, suối, động thực vật, nhiều nhà đầu tư cũng đang tìm kiếm quỹ đất tại Tà Đùng để triển khai các dự án lớn, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch.

Nguồn: https://vnexpress.net/de-xuat-y-tuong-quy-hoach-khu-du-lich-23-500-ha-4416331.html

Leave a Reply